Block "header-category-single" not found

Chuyển đồ lên chung cư và những lưu ý khi chuyển đến chung cư mới

Bạn đang có dự định chuyển đến sống tại các căn hộ chung cư cao tầng? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để biết được những lưu ý chuyển đồ lên chung cư. Đảm bảo công việc chuyển nhà của bạn được diễn ra một cách suôn sẻ và đáng nhớ nhé!

Những vấn đề phát sinh khi chuyển đồ lên chung cư

Theo đánh giá, việc chuyển nhà ở chung cư không hề đơn giản như chuyển nhà mặt đất. Trong đó khó khăn nhất là việc vận chuyển đồ đạc trên độ cao tòa nhà. Đồng thời các quy định ra vào và phòng chống cháy nổ được đề ra chặt chẽ. Việc chuyển đến, chuyển đi của bất kỳ cư dân nào cần được thông báo trước. Rất nhiều người lần đầu chuyển nhà đã gặp phải thắc mắc, bối rối và hoang mang. Không biết cụ thể về những gì cần chuẩn bị cũng như cần bắt đầu chuyển và dọn từ đâu. Bên cạnh đó, lựa chọn và thuê xe chuyển đồ lên chung cư sao cho hợp lý, tiết kiệm.

Chuyển đồ thường thấy tại chung cư tại Hà Nội ngày nay
Chuyển đồ thường thấy tại chung cư tại Hà Nội ngày nay

Bốn lưu ý khi chuyển đồ đến chung cư mới bạn cần biết

Thông báo lịch chuyển với ban quản lý nơi bạn sống

Việc chuyển nhà chung khu chung cư cơ bản cũng giống với chuyển nhà mặt đất. Tuy nhiên phức tạp hơn một chút vì cần thông qua ban quản lý. Thực tế việc chuyển qua sống ở khu chung cư sẽ có đôi chút khác biệt. Bạn phải thông báo với BQL chung cư nơi bạn sống và đăng ký lịch chuyển đồ. Đây là điều đầu tiên và bắt buộc phải lưu ý khi chuyển qua nhà chung cư.

Hiện nay an ninh tại các khu chung cư ngày càng được thắt chặt. Đề phòng người lạ xâm nhập, trộm cắp tài sản của cư dân. Chính vì thế, nếu không thông báo và đăng ký sẽ không thể nào mang được đồ đạc vào trong. Cần chú ý để không làm lỡ kế hoạch chuyển nhà sắp tới của mình.

Đồ đạc  cần được xếp ngăn nắp vào thùng
Đồ đạc  cần được xếp ngăn nắp vào thùng

Hoàn tất mọi thủ tục khi chuyển đồ vào chung cư

Để tránh những phát sinh phiền toái, tốt nhất bạn nên hoàn thành mọi thủ tục theo yêu cầu. Bạn nên hoàn thành mọi thủ tục theo yêu cầu trước khi chuyển đi như thanh toán điện nước…BQL mới cũng sẽ yêu cầu bạn hoàn tất giấy tờ tạm trú tạm vắng,…Ngoài ra thì bạn cũng nên hoàn tất mọi giấy tờ, hợp đồng tại nơi ở mới. Tránh phải đi lại nhiều lần vừa mất công lại tốn kém chi phí.

Đăng ký để được sử dụng thang máy

Bạn nên liên hệ với ban quản lý tòa nhà để được hỗ trợ thang máy một cách tốt nhất. Tuy là việc nhỏ nhưng sẽ giúp công việc vận chuyển tốn ít công sức và dễ dàng hơn. Quan trọng nhất là giúp bạn tiết kiệm giờ giấc và chi phí một cách hiệu quả. 

Những lưu ý cần kiêng kỵ trong phong thủy

Việc chuyển nhà nói chung và chuyển đồ chung cư nói riêng là việc rất quan trọng. Chính vì thế, bạn nên chọn ngày giờ tốt để chuyển vào và làm lễ nhập trạch. Các thủ tục cần được thực hiện và cúng bái đầy đủ. Điều này sẽ giúp cho gia đình có sự khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi cho cuộc sống mai này. Ngoài ra, khi chuyển nhà chung cư cần sắp xếp căn nhà và đồ đạc hợp phong thủy. Tránh những điều xui xẻo và đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia đình.

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín và chất lượng Đức Quyết

Gia đình bạn tự vận chuyển đồ đạc sẽ vô cùng mất thời gian và tốn nhiều công sức. Thậm chí khi vận chuyển đồ đạc nặng và có kích thước lớn sẽ đem đến nhiều khó khăn. Để đảm bảo chuyển đồ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng giải pháp tốt nhất là thuê dịch vụ. Bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển đồ của một đơn vị nào đó uy tín và chất lượng. Một trong những đề xuất của chúng tôi là chuyển đồ chung cư Đức Quyết. Những thành viên trong gia đình sẽ không phải tham gia công việc gì. Các công đoạn được diễn ra một cách chuyên nghiệp với chi phí hợp lý.

DV Đức Quyết đáp ứng mọi nhu cầu
DV Đức Quyết đáp ứng mọi nhu cầu

Tổng kết

Trên đây là thông tin Chuyển đồ lên chung cư và những lưu ý khi chuyển đến chung cư mới. Liên hệ ngay với DV Đức Quyết nếu bạn ở Hà Nội để được hỗ trợ nhé!

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo