Block "header-category-single" not found

Dịch vụ chở hàng cồng kềnh ở Hà Nội và những lưu ý cần biết

Chở hàng cồng kềnh là tình trạng thường xuyên bắt gặp khi tham gia giao thông tại Hà Nội. Thông thường việc chở hàng cồng kềnh sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Vậy nếu muốn chở hàng cồng kềnh mà vẫn đảm bảo an toàn thì phải làm thế nào? Theo dõi nội dung sau để lưu ý khi sử dụng dịch vụ chở hàng cồng kềnh ở Hà Nội

Tình trạng chở hàng cồng kềnh ở Hà Nội hiện nay

Chở hàng cồng kềnh là một trong những rủi ro trong quá trình vận tải hàng hóa tại Hà Nội. Để tiết kiệm công sức và thời gian vận chuyển, nhiều người đã chở quá số lượng hàng hóa quy định. Với tâm lý chung, chở thêm hàng hóa sẽ giúp rút ngắn số chuyến hàng và tiết kiệm công sức.

Việc làm này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị tại Hà Nội. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến gây tai nạn chết người. Đặc biệt là hình thức chuyên chở bằng xe ba gác tự chế, chở hàng hóa sắc nhọn. Hoặc những xe chở phế liệu, vật liệu xây dựng gây cản trở giao thông.

Hầu hết những phương tiện này là các xe tự chế, đã cũ và không hề an toàn. Thêm vào đó các chủ xe thường phóng nhanh vượt ẩu để tiết kiệm thời gian vận chuyển. Nếu bất ngờ gặp đoạn đường dốc, cua sẽ trở thành hiểm họa, gây ra tai nạn giao thông.

Chở hàng cồng kềnh rất nguy hiểm 
Chở hàng cồng kềnh rất nguy hiểm

Những lưu ý khi chở hàng cồng kềnh

Nếu trong trường hợp bạn bắt buộc phải chở những hàng hóa cồng kềnh. Hãy lưu ý những nội dung sau để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và bản thân. 

Bao bọc, đóng gói hàng hóa cẩn thận, chắc chắn

Khi chở các mặt hàng sắc nhọn, chúng ta cần che chắn, bao bọc các góc cẩn thận. Điều này để đảm bảo cho quá trình vận chuyển an toàn, không gây nguy hiểm cho người đi đường. Đối với những mặt hàng dễ  vỡ, chúng cần được sắp xếp, chằng dây chắc chắn. Để tránh rơi rớt, đổ vỡ tạo thành vật cản trên đường, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông. 

Hàng hóa dễ vỡ cần được đóng gói cẩn thận, bao bọc kỹ càng
Hàng hóa dễ vỡ cần được đóng gói cẩn thận, bao bọc kỹ càng

Lựa chọn cách chở hàng hóa phù hợp

Mỗi loại hàng hoá sẽ thích hợp với một loạt hình vận chuyển chuyên biệt. Đối với các mặt hàng dễ hỏng như bánh kẹo, thực phẩm, rau củ quả cần gửi đi xa. Nên cân nhắc lựa chọn vận chuyển bằng con đường nhanh nhất. Thông thường sẽ là vận chuyển theo đường hàng không. Bạn cũng có thể dùng loại hình phổ biến hơn như xe tải, xe container… sẽ tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nhược điểm của loại hình này là sẽ mất nhiều thời gian vận chuyển hơn.

Xác định được các mặt hàng nào thường là hàng cồng kềnh

Quy định hàng cồng kềnh đã có cách tính và quy định riêng. Tuy vậy, một số mặt hàng như ô tô, xe máy, giường tủ, bàn ghế,…được xem là cồng kềnh. Chở hàng cồng kềnh bằng xe ba gác, xe máy có thể gây mất trật tự giao thông. Sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.  

Nắm được quy cách đóng gói riêng hàng cồng kềnh

Việc phân loại và đóng gói hàng hóa sẽ giúp lọc ra được hàng gọn nhẹ và hàng cồng kềnh. Từ đó có những cách sắp xếp, vận chuyển để tiết kiệm diện tích, tránh hư hỏng. Khách hàng nên tham khảo một số cách đóng gói hàng hóa phổ biến để đóng gói hàng hóa của bạn. Đảm bảo nguyên vẹn và tốt nhất khi vận chuyển đi xa. 

Đối với hàng hóa cồng kềnh khi vận chuyển phải đóng gói, buộc cố định. Bố trí ở vị trí an toàn và đảm bảo không dễ dàng đổ vỡ hay xê dịch trong khi vận chuyển.

Lựa chọn dịch vụ chở hàng cồng kềnh để khắc phục tình trạng trên

Để chở được hàng hóa cồng kềnh đảm bảo an toàn mà không bị phạt. Lời khuyên là nên tìm thuê đơn vị vận tải uy tín có kinh nghiệm để vận chuyển hàng hóa. Một trong những đơn vị chuyên xử lý hàng cồng kềnh mà chúng tôi muốn giới thiệu là Đức Quyết.

Vận tải Đức Quyết với kinh nghiệm nhiều năm
Vận tải Đức Quyết với kinh nghiệm nhiều năm

Với hàng hóa cồng kềnh, đơn vị vận tải sẽ cung cấp xe tải vận chuyển phù hợp. Dựa trên kích thước và tải trọng của hàng hóa để vận chuyển. Đảm bảo hàng hóa cồng kềnh sẽ an toàn đến nơi một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Đối với hàng hóa như các thùng thực phẩm, mút xốp, tôn cách nhiệt. Bạn chỉ cần chọn dòng xe tải 2 tấn có kích thước khoảng 6 x1,8×1,8 là ổn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Dịch vụ chở hàng cồng kềnh và những lưu ý cần biết. Rất mong những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích được các bạn khi cần chuyển đồ cồng kềnh. Chúc các bạn có những hàng trình chuyển đồ thuận lợi và an toàn.

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo