Block "header-category-single" not found

Dịch vụ chuyển nhà ở chung cư và những lưu ý bạn nên biết

Việc chuyển nhà từ nơi ở này đến nơi ở khác là điều không còn xa lạ trong cuộc sống hiện tại. Vậy bạn đã có những kinh nghiệm gì cho việc chuyển nhà chung cư chưa? Nếu bạn chưa nắm rõ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về dịch vụ chuyển nhà ở chung cư nhé. 

Lưu ý về những việc cần phải làm trước khi chuyển nhà ở chung cư

Để việc chuyển nhà chung cư thuận lợi, suôn sẻ vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Lúc này bạn cần có những kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng và thật chi tiết. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin để các bạn nắm rõ và tham khảo nhé. 

Có kế hoạch về việc chuyển nhà và list đồ đạc cần di chuyển 

Đây là công việc đầu tiên mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần phải làm trước khi chuyển nhà. Hãy viết ra giấy một list các việc bạn cần làm, các đồ vật cần đóng gói để mang đi. Bạn nên ghi chú vào tờ giấy ở mỗi hộp đựng đồ chi tiết và cần thẩn. Ghi số thứ tự và đồ đạc có bên trong mỗi hộp. Như thế khi đến nhà mới sắp xếp lại bạn sẽ không bị mất thời gian và công sức. Hơn nữa ghi chú như vậy bạn sẽ không bị sót, quên bất cứ đồ gì nhất là đồ quan trọng.

Lên danh sách chi tiết các đồ cần mang đi là bước đầu tiên
Lên danh sách chi tiết các đồ cần mang đi là bước đầu tiên

Khi bạn đã có list danh sách thì những đồ cồng kềnh và không cần thiết bạn có thể thanh lý. Việc sắp xếp và đóng gói quá nhiều đồ đạc sẽ gây tốn kém chi phí cho việc vận chuyển. Bạn sẽ phải thuê xe to hơn để chở được nhiều đồ dẫn đến chi phí đội lên. Vì vậy bạn nên thanh lý một số đồ đạc không cần thiết để tiết kiệm thời gian, chi phí.  

Lựa chọn công ty và hình thức chuyển nhà ở hợp lý

Hiện nay có rất nhiều hình thức chuyển nhà, tùy vào nhu cầu và điều kiện của gia đình mà bạn lựa chọn hình thức phù hợp nhất. 

  • Tự chuyển nhà: Hình thức này gia đình sẽ sử dụng phương tiện các nhân để chuyển đồ đạc. Đồng thời sử dụng nhân lực của chính gia đình mình mà không thuê bên ngoài. Hình thức thì tiết kiệm được chi phí nhưng chỉ dành cho gia đình có ít đồ đạc và không có đồ cồng kềnh. 
  • Chuyển nhà bằng xe ba gác: Hình thức này sẽ thuê ba gác để chuyên chở đồ đạc và cũng không có nhân công. 
  • Thuê xe tải chuyển nhà: Hình thức này gia đình có nhiều đồ cồng kềnh sẽ thuê xe tải chở đồ. Vì xe tải có thể tích thùng xe lớn hơn xe ba gác, hình thức này không thuê nhân công. 
  • Chuyển nhà trọn gói: Hình thức này gia đình không phải làm bất cứ việc gì, vì tất cả đã có nhân viên làm. 
Chuyển nhà trọn gói đang được nhiều khách hàng lựa chọn
Chuyển nhà trọn gói đang được nhiều khách hàng lựa chọn

Hoàn tất giấy tờ thủ tục với ban quản lý khu chung cư 

Nếu bạn chuyển đi và đến tại các khu chung cư thì bạn phải báo cáo với ban quản lý. Trước khi đi bạn phải hoàn thành các giấy tờ, thủ tục, bàn giao nhà lại cho ban quản lý. Bạn cần chốt số điện, số nước và thanh lý hợp đồng tại nhà cũ và đăng ký tạm trú tại khu mới. Đảm bảo tất cả thủ tục đều được hoàn tất để bạn có thể yên tâm và ở. 

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà ở tại vận tải Đức Quyết

Đức Quyết là công ty dịch vụ vận tải hàng hóa có thương hiệu và chỗ đứng tại Hà Nội. Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà ở tại vận tải Đức Quyết bạn sẽ được phục vụ tốt nhất. Tất cả các khẩu từ chuẩn bị, đóng gói, vận chuyển đều nhanh chóng, an toàn, bạn an tâm. Đội ngũ nhân viên tại Đức Quyết luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7.

Vận tải Đức Quyết cam kết bảo đảm chất lượng tốt nhất
Vận tải Đức Quyết cam kết bảo đảm chất lượng tốt nhất

Hy vọng bài viết về thông tin dịch vụ chuyển nhà ở đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm. Những kinh nghiệm hữu ích sẽ giúp bạn trong việc chuyển nhà mới đến chung cư. 

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo