Block "header-category-single" not found

Mẹo sắp xếp đồ nhanh gọn khi chuyển dọn nhà

Khi chuyển nhà, ai cũng mong muốn ổn định một chỗ ở bởi việc chuyển nhà thường mất thời gian. Sắp xếp, đóng gói là khâu mất nhiều thời gian nếu bạn không quen. Dưới đây là 8 bước sắp xếp đồ đạc nhanh gọn sẽ giúp bạn bớt lo lắng hơn khi phải chuyển đồ đến nơi ở mới. Vừa tiết kiệm thời gian mà an toàn và đỡ tốn công sức

1. Phân loại đồ dùng

Bí quyết đầu tiên đó là bạn nên phân loại vật dụng vào những thùng khác nhau. Với những vật nặng, kinh nghiệm là bạn nên xếp ở dưới cùng. Những thứ như mềm như chăn, gối, quần áo có thể đóng vào túi nilong để vào những khe trống, giúp cho hàng hóa không bị va đập vào nhau và tận dụng diện tích của thùng hàng. Những vật dụng là bộ đi kèm với nhau xếp cạnh nhau để dễ kiểm hàng hơn.

2. Chọn thùng carton phù hợp

Lựa chọn thùng carton phù hợp
Lựa chọn thùng carton phù hợp

Với những hộp giấy carton đựng có kích thước nhỏ bạn nên dùng để đựng những vật dụng linh tinh, nhỏ gọn, sách báo. Còn hộp lớn để đựng vật dụng cồng kềnh như ti vi, loa,… Những vật dụng thủy tinh, dễ bị vỡ trước khi cho vào thùng cần được bọc kỹ giấy nilong cẩn thận tránh va đập.

3. Lót giấy ở đáy thùng

Các thùng đựng đồ phải được lót giấy cẩn thận sau đó mới xếp đồ vào thùng để hạn chế sự va đập cho hàng hóa và cọ sát giữa các thùng với nhau. Sử dụng giấy bọc đồ chuyên dụng để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho đồ dạc.

4. Vật dụng nhà bếp

Sắp xếp các Vật dụng nhà bếp
Sắp xếp các Vật dụng nhà bếp

Các vật dụng nhà bếp cần được đóng gói cẩn thận như bát đĩa, dao kéo… (vì đó là đồ dễ vỡ, cũng như đồ sắt nhọn nguy hiểm) nên đóng gói sau cùng để sắp xếp an toàn tránh va đập với nhau.

5. Xếp những đồ liên quan cùng nhau

Sắp xếp những đồ dùng có liên quan với nhau để chúng luôn đi kèm nhau để dễ tìm kiếm, đặc biệt là ốc vít, nên cho vào túi nhỏ rồi dán băng dính cẩn thận sẽ không bao giờ bị thất lạc và còn dễ tìm kiếm khi sắp đồ đạc lại.

6. Sắp xếp đồ đạc nhanh gọn với đồ điện tử

Với những đồ điện tử, bạn nên sử dụng thùng có gắn xốp hoặc thùng gốc khi mua, sử dụng nhiều giấy lót chuyên dụng đặt vào các khe hở để cố định vật dụng không bị va đập khi gặp vị trí sóc. Đó chính là cách vận chuyển những hàng điện tử khi vận chuyển

7. Chai lọ, chất lỏng

Các loại Chai lọ, chất lỏng
Các loại Chai lọ, chất lỏng

Những đồ dạng chai chứa chất lỏng, phải xếp vào hộp tách biệt riêng. Kiểm tra kĩ miệng chai lọ không bị hở (nếu không bạn sẽ mất thời gian dọn dẹp lại đấy), đặt vào thùng không thấm nước, đặt thùng vào vị trí thẳng đứng, an toàn cố định để vật dụng không bị đổ khi rung lắc.

8. Lập danh sách những đồ dùng cần thiết và đánh dấu đồ dễ vỡ

Và mẹo cuối cùng trong list sắp xếp đồ đạc nhanh gọn chính là khi sắp xếp đồ lên xe cần có danh sách các thùng để dễ dàng kiểm tra hàng hóa và vận chuyển chú ý hơn. Đánh dấu vào những thùng quan trọng dễ vỡ để khi vận chuyển bạn nên chú ý đến nó.
Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản khi sắp xếp và đóng gói vật dụng di dời sang nơi khác một cách an toàn hơn.

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo