Block "header-category-single" not found

Những lưu ý khi dọn nhà và sử dụng taxi tải dọn nhà cho bạn

Dọn nhà là công việc cần có sự tỉ mỉ và chu đáo. Vậy bạn đã có những kinh nghiệm gì trong việc dọn nhà đến nơi ở mới? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin và lựa chọn taxi tải dọn nhà hợp lý. 

Những lưu ý khi dọn nhà đến nơi ở mới bạn cần biết

Việc dọn về nhà mới đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Vì vậy việc làm sạch không gian và loại bỏ những yếu tố tiêu cực là những việc cần thiết. Dưới đây là những lưu ý khi dọn nhà  mà các chủ nhà cần chú trọng.

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển đến

Thông thường người ta hay chọn ngày Thủy để chuyển nhà. Gia chủ nên nhờ thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm tư vấn. Ngoài ra, chọn giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà cũng cần lưu ý. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều. Nguyên nhân là việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Giữ tâm trạng vui vẻ trong khi chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn và người thân sẽ bắt đầu những khởi đầu mới. Khi chuyển nhà cần phải vui vẻ, làm những việc may mắn, tuyệt đối không giận dữ. Gia chủ không được mắng mỏ, nặng lời với người khác. Nhất là không được đánh mắng trẻ con.

Dọn nhà và vận chuyển đồ đạc
Dọn nhà và vận chuyển đồ đạc

Trao đổi và hoàn tất các thủ tục chuyển nhà nếu ở chung cư

Một lưu ý nữa cho những gia đình sống tại chung cư là cần trao đổi với BQL chung cư. Khi trao đổi, bạn cần xin phép sử dụng thang máy, xin phép cho xe chui hầm và đỗ xe. Vì chung cư là không gian chung nên khi chuyển nhà nên để đồ đạc gọn gàng. Tránh lấn chiếm lối đi của mọi người vì có thể sẽ bị nhắc nhở hoặc phạt theo quy định. Chú ý các khung giờ đi làm hoặc tan ca, cư dân sẽ đi lại nhiều. Vì thế nhu cầu sử dụng thang máy cũng cao. Bạn cần tránh hoặc cân nhắc kỹ khi chuyển nơi ở vào các khoảng thời gian ấy.

Một số loại taxi tải dọn nhà được sử dụng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại taxi tải dọn nhà được sử dụng. Dưới đây là thống kê một số loại phổ biến. 

Xe tải thùng kín

Xe tải thùng kín là loại xe tải có thùng xe được thiết kế kín các mặt. Cửa mở được thiết kế ở đuôi thùng hoặc hai bên hông để tiện cho việc sắp xếp và dỡ hàng. Xe có thùng kín nên được sử dụng cho việc vận chuyển đồ dùng gia đình, thiết bị văn phòng, hàng thực phẩm…

Xe tải mui bạt

Xe tải mui bạt bao gồm tấm phủ và khung mui được lắp đặt cho thùng hở. Sử dụng để che hàng hóa, tránh mưa nắng đảm bảo hàng hóa không bị ẩm ướt.

Xe tải thùng mui bạt được lựa chọn và sử dụng nhiều bởi sự tiện ích khi vận chuyển. Phần mui di động rất dễ cơi nới trong trường hợp chở hàng cao, hàng quá khổ.

Xe tải được căng bạt trên nóc
Xe tải được căng bạt trên nóc

Xe tải cắt nóc nhỏ gọn, tiện dụng 

Tầng hầm của các chung cư trên địa bàn thủ đô thường sẽ có chiều cao khoảng 2m. Các loại taxi tải thông thường có trọng tải từ 1 đến 1,5 tấn đều khó để đi xuống. Vì thế nên mọi người sẽ phải tự bốc dỡ và vận chuyển đồ đạc lên trên. Hoặc sử dụng xe đẩy nhỏ để vận chuyển. Việc này vừa tốn sức người vừa mất nhiều thời gian. 

Xe cắt nóc được thiết kế hở nóc, đặc biệt dễ dàng di chuyển xuống tầng hầm. Đồ đạc chuyển từ thang máy chung cư sẽ được đưa lên thùng xe và chuyển đi. Điều này mang đến sự thuận tiện và đảm bảo thời gian, sức khỏe cho khách hàng. 

Taxi tải dọn nhà có thể chở được những mặt hàng nào?

Taxi tải dọn nhà có thể chở được rất nhiều các mặt hàng. Từ đồ dùng thiết yếu của hộ gia đình đến các thiết bị văn phòng công sở. 

Đối với vận chuyển nhà, cho taxi tải có thể vận chuyển những loại hàng hóa như

  • Đồ dùng, vật dụng nhà bếp
  • Tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, lò vi sóng, quạt… 
  • Giường, đệm, chăn màn, gối,…
  • Bàn, ghế, tủ quần áo,….
Vận chuyển đồ dùng gia đình bằng taxi tải dọn nhà
Vận chuyển đồ dùng gia đình bằng taxi tải dọn nhà

Trên đây là nội dung cho người dùng về những lưu ý khi dọn nhà đến nơi ở mới.  Đồng thời cũng đề cập tới các loại taxi tải dọn nhà cho bạn và gia đình lựa chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu, liên hệ ngay vận tải Đức Quyết để sử dụng dịch vụ. 

Thông tin liên hệ: 058 353 0000 – 0973 142 184  

Email: lequyet973@gmail.com

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo