Block "header-category-single" not found

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng taxi tải giá rẻ Hà nội

Sử dụng taxi tải giá rẻ là một trong những giải pháp được ưa chuộng nhất hiện nay. Đa dạng về kích thước cũng như thiết kế, taxi tải thích hợp để chuyên chở rất nhiều loại hàng hóa. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi chọn và sử dụng taxi tải giá rẻ Hà nội.

Một số loại taxi tải giá rẻ được sử dụng để chở hàng

Có nhiều loại taxi tải giá rẻ được sử dụng để chở hàng. Dưới đây là một số loại xe phổ biến mà chúng tôi tổng hợp cho quý bạn đọc tham khảo:

Xe taxi tải mui bạt

Xe taxi tải mui bạt là xe được trang bị thêm tấm phủ và khung mui. Loại thiết kế này được lắp đặt cho thùng hở với mục đích che đậy hàng hóa. Giúp hàng hóa tránh được mưa nắng dẫn tới không bị hư hỏng ẩm mốc.

Xe tải mui bạt được lựa chọn nhiều bởi sự tiện lợi khi chở hàng. Nhất là phần mui dễ cơi nới trong điều kiện phải chở hàng cao, hàng quá kích thước lớn.

Xe tải có thùng kín

Xe tải có thùng kín là loại xe tải mà thùng xe được thiết kế kín. Để đảm bảo che mưa che nắng và an toàn hơn cho hàng hóa. Cửa mở của xe được thiết kế ở đuôi thùng hoặc hai bên hông. Rất thuận tiện cho việc sắp xếp và dỡ hàng một cách nhanh chóng.

Vì xe có thùng kín nên được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa khô, kín đáo. Ví dụ như thực phẩm khô, lương thực, thiết bị điện tử, hàng xuất nhập khẩu niêm phong…

Xe taxi tải chở hàng có thùng kín
Xe taxi tải chở hàng có thùng kín

Xe tải chuyên chở hàng đông lạnh

Xe taxi tải đông lạnh là xe tải được thiết kế giống như xe tải thùng kín. Chỉ khác là được trang bị thêm thiết bị làm lạnh để bảo quản hàng hóa. Xe tải đông lạnh chủ yếu được sử dụng để vận chuyển các loại hải sản, thực phẩm đông lạnh. Hoặc xe chạy giao hàng cho siêu thị, cửa hàng thực phẩm tươi sống. 

Xe tải có bàn nâng

Xe tải có bàn nâng hay xe tải có bửng nâng là xe tải có lắp thiết bị chuyên dụng. Mục đích là để nâng hạ hàng hóa ở cửa đuôi xe với sức nâng từ 100 – 400kg. Bàn nâng được thiết kế ngang bằng thùng xe và rộng ra khoản 1m.

Xe tải có bàn nâng được sử dụng để vận chuyển các loại máy móc nặng. Hoặc các kiện hàng lớn có trọng lượng vài trăm kg. mà không cần đến xe cẩu, xe nâng.

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chở hàng bằng xe taxi tải

Để sử dụng xe taxi tải chở hàng có hiệu quả, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau. 

Xác định chính xác địa điểm đến và đi 

Xác định chính xác địa điểm đến và đi giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi thuê xe chở đồ. Việc xác định chính xác điểm bốc hàng và dỡ hàng sẽ giúp bạn tính toán được quãng đường đi. Từ đó lên kế hoạch và phương án lựa chọn xe vận chuyển phù hợp.

Bên cạnh đó, trước ngày vận chuyển, bạn nên gọi điện nhắc lịch với bên dịch vụ để chắc chắn. Đảm bảo đơn vị đó sẽ có mặt đúng giờ bạn cần. 

Thuê xe taxi tải ở gần địa điểm chuyển hàng

Chiều dài quãng đường là yếu tố quyết định số tiền phải trả khi vận chuyển. Thêm nữa, không phải đơn vị nào cũng có điểm tập kết xe ở gần. Do vậy sẽ không tránh khỏi trường hợp chi phí bị tính là 2 lượt xe chạy. 

Điều đáng nói nữa là các xe taxi tải ở gần điểm bốc hàng sẽ có mặt đúng giờ hơn. Nguyên nhân vì không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố giao thông. Dĩ nhiên sẽ không làm lỡ kế hoạch hay thời gian của bạn khi chuyển đến chỗ mới.

Lựa chọn điểm bốc dỡ hàng càng gần càng tiết kiệm chi phí
Lựa chọn điểm bốc dỡ hàng càng gần càng tiết kiệm chi phí

Chọn xe taxi tải có trọng tải phù hợp với lượng hàng hóa 

Một điều hiển nhiên là xe chở đồ càng to thì chi phí bỏ ra càng nhiều. Chính vì vậy nên xem xét số lượng đồ cần chuyển để thuê xe có trọng tải phù hợp. Nếu bạn không thể ước lượng được trọng tải xe cần dùng. Có thể nhờ đơn vị vận tải hỗ trợ để tư vấn cho bạn lựa chọn phù hợp.

Dịch vụ vận tải Đức Quyết nhiều năm trong nghề chở hàng
Dịch vụ vận tải Đức Quyết nhiều năm trong nghề chở hàng

Trên đây là những thông tin liên quan về chở đồ bằng taxi tải giá rẻ Hà Nội. Bạn đọc có nhu cầu thuê xe có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ VT Đức Quyết.

Số điện thoại liên hệ:  058 353 0000

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo