Block "header-category-single" not found

Thông tin về dọn nhà chung cư và thuê xe vận chuyển dọn nhà

Hiện nay, quá trình đô thị hóa tại nước ta diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Kéo theo đó là sự xây dựng của hàng loạt chung cư cao cấp, giá bình dân. Nơi đất chật người đông như Hà Nội, việc mua đất nền rồi xây dựng nhà riêng rất khó khăn. Do đó việc lựa chọn mua hoặc thuê chung cư sinh sống ngày càng phổ biến. Đây được xem là lựa chọn phù hợp với “túi tiền” của nhiều người dân lao động hiện nay. Bài viết sau sẽ cung cấp cho những ai ở chung cư, thông tin về xe vận chuyển dọn nhà. Cùng theo dõi xem có gì đáng lưu ý nhé!

Đặc điểm của một số tầng hầm chung cư trên địa bàn Hà Nội

Tầng hầm của một số chung cư trên đất Thủ Đô có thiết kế hầm khá thấp. Xe tải lớn hoặc vừa rất khó cơ động để ra vào. Cùng chúng tôi điểm qua một số chung cư có thiết kế hầm khoảng 1m9. Từ đó để lưu ý khi chuyển về nhà mới cần sử dụng xe tải chuyên dụng, xe cắt nóc.

  • Royal City Nguyễn Trãi là chung cư có bao gồm rất nhiều tòa nhà. Trong đó các tòa từ R1, R2 đến R6 đều có hầm cao 1m9. Những khu này đều xuống hầm riêng và xe tải xuống hầm chung cư thường phải là xe cắt nóc.  
  • Chung cư An Bình City cũng có hầm chung cư 1m9. Người dân muốn chuyển đồ vào nhà mới hay chuyển đồ đi phải dùng xe tải xuống hầm. Loại cắt nóc trong tải từ 1,25 tấn đến 2,5 tấn.
  • Chung cư Thái Hà là một chung cư cần nhắc đến khi cũng có hầm cao 1m9. Tòa chung cư này nằm ngay sát Hồ thành phố Giao Lưu. Cũng giống các nơi khác, muốn chuyển đồ đạc hay đồ gì đều phải dùng bằng xe cắt nóc
  • Tầng hầm tại Lotte Hà Nội cũng có chiều cao hầm 1m9, việc vận chuyển hàng phải vào hầm B2. Do không một loại xe tải lớn nào có thể đáp ứng chiều cao đó.
Chuyển đồ tại tầng hầm chung cư cao 1m9 tại Hà Nội
Chuyển đồ tại tầng hầm chung cư cao 1m9 tại Hà Nội

Những lưu ý khi dọn nhà, vận chuyển đồ ở các chung cư Hà Nội

Để việc chuyển đến chuyển đi chung cư thuận lợi và suôn sẻ, cần có sự chuẩn bị chu đáo. Dưới đây là những lưu ý khi dọn nhà, vận chuyển đồ ở các chung cư Hà Nội.

Công tác chuẩn bị trước ngày chuyển nhà chung cư

Thông báo việc chuyển nhà với người thân và gia đình để nhờ trợ giúp nếu cần. Báo cắt và chốt số với các đơn vị dịch vụ như điện, nước, thư, cáp, wifi…

Tìm hiểu, sàng lọc và tham khảo các dịch vụ chuyển nhà hoặc thuê xe vận chuyển nhà uy tín. Sau đó, liên hệ và xem giá đơn vị dịch vụ chuyển dọn nhà uy tín. Đồng thời trao đổi và chốt thời gian cụ thể. Việc này có thể được tiến hành trước một tuần để đảm bảo không bị chờ hoặc trùng lịch. 

Bắt đầu lên kế hoạch thu dọn đồ đạc, phân loại rõ ràng và đóng gói theo từng khu vực. Dù bạn có thuê dịch vụ trọn gói đi thì các đồ dùng cá nhân cũng nên tự thu dọn cho yên tâm. Ví dụ như quần áo, sách vở, đồ nhà bếp,… Đảm bảo chúng không bị thất lạc dễ kiểm soát và theo dõi.

Làm việc hoàn tất thủ tục với BQL chung cư

Việc chuyển đồ ra vào cần có sự cho phép của BQL chung cư. Do đó hãy làm việc với ban quản lý chung cư để được hỗ trợ tốt nhất. Thứ nhất là vì lý do an ninh mà nhiều chung cư sẽ không cho người lạ vào. Thứ hai là để được hỗ trợ chuyển đồ và sử dụng thang hàng. Trước khi rời khỏi nhà mới, hãy đảm bảo mọi thứ đã được chuyển đi hoàn toàn và không sót.

Giám sát nhân viên dọn nhà chung cư để theo dõi và hỗ trợ họ 

Giữ liên lạc với dịch vụ chuyển dọn nhà và gọi nhắc hẹn để đảm bảo thời gian đã hẹn.

Hướng dẫn và giám sát nhân viên trong suốt quá trình chuyển đồ, nhằm hạn chế các sơ sót.

Giám sát nhân viên để đảm bảo hàng hóa được bốc xếp ổn định
Giám sát nhân viên để đảm bảo hàng hóa được bốc xếp ổn định

Chọn đơn vị cho thuê xe chuyển dọn nhà chung cư

Chuyển nhà chung cư cần thực hiện nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, vừa để tránh làm phiền người khác. Hãy liên hệ với dịch vụ dọn nhà Đức Quyết để được tư vấn và khảo sát báo giá cụ thể. 

Dịch vụ thuê xe chuyển dọn nhà uy tín số 1 Hà Nội
Dịch vụ thuê xe chuyển dọn nhà uy tín số 1 Hà Nội

Nếu có nhu cầu thuê xe vận chuyển dọn nhà thì đây là một địa chỉ rất đáng tin cậy. 

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo