Block "header-category-single" not found

Tổng hợp một số lưu ý khi thuê xe tải dọn nhà

Với nhịp sống hối hả như hiện nay, thời gian chính là tiền bạc. Vì thế việc thuê xe tải là hoàn toàn cần thiết với công việc tốn thời gian như dọn nhà. Nhu cầu thuê xe tải dọn nhà đang ngày càng tăng cao. Vì thế các dịch vụ cho thuê xe cũng đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thuê xe tải dọn nhà. Hãy tham khảo một số lưu ý trong bài viết dưới đây.

Những khó khăn gặp phải khi dọn nhà

Việc dọn nhà không hề dễ dàng như bạn tưởng. Bạn có thể gặp phải những rắc rối không đáng có. Việc sắp xếp đồ đạc khá tốn thời gian, nên bạn cần phải thu xếp sao cho nhanh gọn nhất. Nếu để gần ngày mới dọn bạn có thể để quên hoặc thiếu sót đồ dùng.

Trước khi vận chuyển có rất nhiều đồ dùng cần bạn đóng gói. Những đồ vật dễ vỡ hay cồng kềnh nếu không được đóng gói hay bọc cẩn thận sẽ rất dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Việc tự bê vác, vận chuyển đồ dùng cũng có thể khiến bạn mất sức và mệt mỏi. Nhất là những đồ dùng nặng như bàn, ghế,.

Việc tự bê vác, vận chuyển đồ dùng cũng có thể khiến bạn mất sức 
Việc tự bê vác, vận chuyển đồ dùng cũng có thể khiến bạn mất sức

Lưu ý khi thuê xe tải dọn nhà

Có thể thấy việc tự dọn nhà khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì thế việc thuê xe tải dọn nhà là hoàn toàn cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý khi thuê xe tải dọn nhà.

Hạn chế tối đa khoảng cách vận chuyển

Quãng đường vận chuyển ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí. Nếu bạn chỉ tình cờ liên hệ đến một công ty vận tải nào đó. Mà không biết được địa chỉ của công ty đó ở đâu. Nhiều công ty phải điều xe từ nơi khác rất xa đến để dọn nhà cho bạn. Chi phí sẽ được tính là 2 lượt xe chạy.

Vì thế, khi có ý định thuê xe tải, hãy tìm hiểu kỹ về đơn vị vận tải đó. Xem địa chỉ của họ có gần với bạn không. Hãy lựa chọn một đơn vị gần nhất để tiết kiệm thời gian vận chuyển cũng như chi phí. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là đơn vị đó phải đủ uy tín và chất lượng.

Tận dụng tối đa dịch vụ tư vấn

Hãy tham khảo chi tiết thông tin dịch vụ từ nhân viên tư vấn. Bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin cho họ. Đầu tiên là địa chỉ nhà để nhân viên có thể phương án vận chuyển phù hợp nhất. Cùng với đó là số lượng và khối lượng đồ dùng cũng là yếu tố quan trọng.

Bạn nên cung cấp cả những yếu tố như độ rộng của đường, có chỗ quay đầu xe hay không,… Bạn cũng cần lưu ý về giờ vận chuyển xem xe tải có thể chạy trong nội thành Hà Nội vào thời điểm đó hay không. Vì nội thành Hà Nội có khung giờ cấm xe tải.

Bạn cần cung cấp được số lượng và khối lượng đồ dùng cần vận chuyển
Bạn cần cung cấp được số lượng và khối lượng đồ dùng cần vận chuyển

Tìm hiểu kỹ về dịch vụ

Bạn cần tìm hiểu loại xe tải của công ty vận tải đó cung cấp. Xem chất lượng xe có đảm bảo được yêu cầu hay không. Vì nếu sử dụng xe tải quá cũ hay kém chất lượng. Thì xe sẽ dễ gặp phải nhiều sự cố khi di chuyển. Gây ảnh hưởng đến thời gian cũng như kế hoạch của bạn. Hàng hóa cũng nên được đóng gói sẵn để tránh mất thêm thời gian hay chi phí.

Bạn cũng cần nắm rõ được những điều khoản đã được cam kết trong hợp đồng. Trong đó cần có chế độ bảo hành tài sản khi vận chuyển. Tránh trường hợp rũ bỏ trách nhiệm khi hàng hóa bị thất lạc hoặc hư hỏng. Để hạn chế chi phí chờ xe, bạn nên đặt lịch với giờ giấc ngày tháng cụ thể. Trước ngày vận chuyển bạn cũng nên gọi điện để xác nhận thêm lần nữa.

Để hạn chế chi phí chờ xe, bạn nên đặt lịch với giờ giấc ngày tháng cụ thể
Để hạn chế chi phí chờ xe, bạn nên đặt lịch với giờ giấc ngày tháng cụ thể

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã biết được những điều cần lưu ý khi thuê xe tải dọn nhà. Và nếu bạn đang có nhu cầu, thì vận tải Đức Quyết sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo