Block "header-category-single" not found

bốc xếp đồ đạc – Những nguyên tắc bốc xếp hợp lý và an toàn

Khi cần chuyển nhà, chuyển văn phòng hầu như ai cũng chán ngán việc bốc xếp đồ đạc sao cho hợp lý và an toàn. Công việc này yêu cầu phải cẩn thận và tỉ mỉ. Vì vậy, phải bốc xếp như thế nào để tiết kiệm thời gian chi phí mà luôn đảm bảo đồ đạc không bị hỏng. Hãy cùng Vận tải Đức Quyết tìm hiểu rõ hơn về nguyên tắc bốc xếp đồ đạc.

Bốc xếp đồ đạc là gì?

Bốc xếp đồ đạc là quy trình bốc xếp của nhân viên vận chuyển. Là các hoạt động sắp xếp, nâng lên đặt xuống. Di chuyển từ nơi này sang nơi khác bằng tay, xe đẩy, xe vận chuyển với nhiều hình thức linh hoạt khác nhau. Nó đòi hỏi người nhân viên phải cẩn thận để tránh rủi ro về người và đồ đạc.


 

Dịch vụ bốc xếp đồ đạc

Các rủi ro có thể xảy ra khi bốc xếp đồ đạc

Trước khi tìm hiểu về nguyên tắc. Bạn cần tìm hiểu những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình bốc xếp.

  • Hàng hóa bị hư hỏng, mất mát: Đây là rủi ro thường gặp nhất trong việc bốc xếp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hàng hóa bị hư hỏng, mất mát như: Nhân viên vận chuyển không cẩn thận dẫn đến đồ đạc bị rơi, vỡ…Nhân viên xếp sót đồ đạc lên xe dẫn đến tình trạng thiếu đồ.
  • Hàng hóa đổ vỡ: Do nhân viên thực hiện không đúng kỹ thuật xếp đồ đạc cao quá, cồng kềnh dẫn đến sạt đổ đồ đạc.
  • Hàng về muộn hơn so với dự kiến: Ngoài các yếu tố địa hình, pháp lý, phương tiện vận chuyển thì cũng là nguyên nhân dẫn đến đồ đạc đến muộn hơn.
  • Tai nạn nghề nghiệp: Bốc và xếp không đúng kỹ thuật có thể bị ngã xây xát người, gãy chân tay nặng hơn nguy hiểm đến tính mạng.

Vận chuyển an toàn trên mọi nẻo đường

Vậy nguyên tắc bốc xếp hàng hóa như thế nào?

  • Đóng gói: Để việc bốc xếp diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Bạn cần lên danh sách và phân loại đồ đạc, hàng hóa cần vận chuyển. Vì nó sẽ giúp đóng gói nhanh và dễ dàng quản lý. Tất cả đồ đạc phải được đóng gói cẩn thận tỉ mỉ. Tránh trường hợp khi đưa lên xuống đồ đạc bị xọa vỡ.
  • Không chất hàng quá cao, quá tải trọng: Tùy vào mỗi phương tiện vận chuyển sẽ có mỗi trọng tải khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển đồ đạc. Bạn cần phải tuân thủ theo đúng tỷ trọng đã quy định. Nếu xếp quá nhiều hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến việc tháo dỡ khó thậm chí hỏng đồ đạc. Do đó bạn cần tính toán và lựa chọn phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp.
  • Sắp xếp, bố trí đồ đạc gọn gàng đúng quy cách: Bạn cần lưu ý khi sắp xếp đồ đạc. Cần xếp đồ nặng xuống dưới đồ nhẹ lên trên. Tùy thuộc vào từng đồ đạc để có những cách sắp xếp khác nhau. Vì vậy bạn cũng nên nắm sơ qua về thuộc tính cơ bản của nó. Ngoài ra sắp xếp đồ đạc hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và diện tích. Bạn sẽ tận dụng tối đa không gian các thùng hàng để dễ dàng đưa lên xe và xuống xe.
  • Dỡ hàng đúng quy cách: Sau khi đồ đạc được vận chuyển đến nơi. Bạn nên dỡ theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong. Để đảm bảo đồ đạc không bị rơi, sụp, đổ. Nếu đồ đạc nặng và cồng kềnh nên có xe đẩy và xe kéo để di chuyển.
  • Không nên để xuất hiện các khoảng trống giữa các thùng đồ. Vì trong quá trình vận chuyển nó có thể bị xê dịch khiến đồ đạc bị hỏng.

 

Dịch vụ chất lượng uy tín tại vận tải Đức Quyết

Lời kết

Trên đây là những quy tắc an toàn trong bốc xếp đồ đạc mà Công ty Vận tải Đức Quyết muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn thực hiện công việc bốc xếp đồ đạc một cách an toàn nhất cho cả người bốc xếp và đồ đạc.

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo