Block "header-category-single" not found

Chuyển văn phòng cần phải kiêng kị những điều gì?

Theo văn hóa phương Đồng thì “có thờ có thiêng – có kiêng có lành”. Bởi vậy nên dù là việc lớn nhỏ gì cũng đều có những chuyện kiêng kị cần nhớ. Một doanh nghiệp khi chuyển văn phòng cũng vậy. Dưới đây là một số điều cần tránh khi chuyển công ty đến địa điểm mới.

Tuyệt đối không chuyển văn phòng vào ngày xấu

Chuyển văn phòng là một chuyện lớn của các doanh nghiệp. Chính vì thế nhất định không thể qua loa bỏ qua các vấn đề tâm linh đặc biệt là lễ nhập trạch. Các chủ doanh nghiệp cần mời thầy phòng thủy về để xem ngày tốt. Như vậy thì sẽ đảm bảo được sự may mắn và phát tài, phát lộc về sau. Nếu như bạn là một người không quá tín thì cũng không nhất thiết phải mời thầy. Tuy nhiên cần lưu ý tránh những ngày như tam nương, tử thọ, dương công kỵ nhật, hai tháng 3 và tháng 7 âm lịch thì không nên chuyển văn phòng.

chuyển văn phòng
Không thực hiện chuyển từ văn phòng cũ sang văn phòng mới vào ngày xấu

Bố trí văn phòng phải hợp phong thủy

Việc sắp xếp các đồ đạc sai phong thủy sẽ dẫn đến việc tài lộc không đến. Như vậy thì công ty sẽ không thể phát triển được. Tuy nhiên việc có thể sắp xếp được tổng thể toàn bộ công ty theo chuẩn phong thủy là rất khó. Bạn có thể nhờ đến các thầy phong thủy. Hoặc thuê công ty thiết kế nội thất tư vấn thì sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Khi thực hiện sắp xếp văn phòng thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tránh các đồ nội thất có góc sắc nhọn vì sẽ làm cản trở nguồn năng lượng tích cực bên trong công ty
  • Không kê bàn làm việc vào trong góc tường
  • Tuyệt đối không để ghế quay lưng lại với cửa chính và cửa sổ
  • Một số dụng cụ không may mắn như dao, kéo,…thì không để trên bàn mà nên cất gọn vào tủ
  • Hãy đặt thêm các loại cây phong thủy hợp mệnh với chủ nhân của công ty để mang tài lộc và may mắn đến, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.
chuyển văn phòng
Sắp xếp các đồ vật cần phải hợp phong thủy

Không nói những lời xui xẻo vào ngày đầu chuyển văn phòng

Một trong số những điều kiêng kị quan trọng nhất đó chính là tránh nói điều xấu vào ngày đầu khi thực hiện việc chuyển từ văn phòng cũ đến văn phòng mới. Nó sẽ mang lại điềm không may. Thay vào đó bạn hãy nói những lời hay, tốt đẹp và hạn chế sự bực bội, mệt mỏi. Điều này sẽ mang đến những niềm vui và sự thành công cho công ty.

Vì thế có rất nhiều công ty cho rằng việc để nhân viên tự vận chuyển sẽ khiến họ mệt mỏi và rất dễ than phiền, nói những điều không hay. Tuy rằng việc này tiết kiệm được rất nhiều kinh phí nhưng lại phạm vào điều kiêng kị này. Do vậy nên họ sử dụng các công ty cung cấp dịch vụ này trọn gói.

Lưu ý nên lựa chọn những bên vận tải có thái độ niềm nở, vui vẻ. Bạn có thể đánh giá ngay từ khâu tư vấn và đến khảo sát thực tế. Sự vui tươi sẽ giúp công việc của công ty được thuận lợi và may mắn.

chuyển văn phòng
Thuê dịch vụ chuyển văn phòng để nhân viên không mệt mỏi

Kiêng vào văn phòng với hai bàn tay trắng

Tuyệt đối không nên đi tay không vào văn phòng mới. Theo quan niệm của người Việt thì việc này thể hiện sự trắng tay, làm ăn sẽ không được thuận buồm xuôi gió. Trong số các loại quả thì cam mang ý nghĩa là sự thịnh vượng, táo là an toàn, lê mang may mắn, lựu chính là cơ hội mới và đào thể hiện sức khỏe.

Bạn nên chuẩn bị các loại quả này trong ngày lễ nhập trạch sau đó để trước cửa cơ quan và doanh nghiệp để các nhân viên cầm một loại quả khi bước vào. Làm vậy để mang lại sự thịnh vượng và lời chúc cho doanh nghiệp sẽ hoạt động dài lâu.

Không để sai vị trí ngồi của lãnh đạo

Nơi chủ doanh nghiệp ngồi cần phải có đầy đủ ánh sáng, sau lưng ghế là bức tưởng vững trãi. mạnh mẽ. Bàn làm việc tuyệt đối không để giữa nhà hoặc gần với cửa ồn ào. Việc này sẽ ảnh hưởng đến vượng khí và sựu phát triển của doanh nghiệp. Bạn làm việc tuyệt đối không được quay lưng ra cửa.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số điều kiêng kị khi chuyển văn phòng. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

VẬN TẢI ĐỨC QUYẾT

Địa chỉ: Sinhplaza, Đức Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: lequyet973@gmail.com

Hotline: 058 353 0000 – 0973 142 184

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo