Block "header-category-single" not found

Dịch vụ chở hàng xe bán tải là gì? Chọn dịch vụ như thế nào?

Nhu cầu chuyên chở hàng hóa nặng, cồng kềnh khiến nhiều người nghĩ đến việc thuê xe bán tải. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp xe bán tải uy tín, chất lượng. Để tránh thua thiệt và an toàn cho bản thân, cần nắm được các thông tin cần thiết. Cùng chúng tôi tìm hiểu Dịch vụ chở hàng xe bán tải trong bài viết sau.

Thông tin về dịch vụ chở hàng xe bán tải

Xe bán tải là tên gọi chung xe tải hạng nhẹ. Dòng xe này được thiết kế cabin kín và khu vực mở để chở hàng sau xe. Các thương hiệu xe bán tải hiện nay thường được biết đến như: Nissan, Mitsubishi Triton, Ford Ranger, Chevrolet Colorado… Đây đều là những thương hiệu xe tải có tiếng trên thị trường. Đều lắp đặt động cơ khỏe, máy tốt có khả năng chuyên chở hàng nặng với hiệu suất cao. Đồng thời, thiết kế mới mẻ và cá tính cũng chiếm được thị hiếu của người tiêu dùng.  

Ưu điểm của xe bán tải là có tính cơ động cao, động cơ khỏe để chở người, chở hàng. Xe bán tải chở hàng có thể đi trên đồi dốc hay luồn lách trong nội thành như xe con. Thùng xe bố trí rộng có thể chở vật liệu xây dựng, đồ nội thất nhà cửa,…Thậm chí cơi nới, cải tiến trở thành một ngôi nhà di động với tiện nghi cơ bản. Cụ thể như bếp, tủ lạnh, giường đệm…. 

Xe bán tải chở đồ thường thấy
Xe bán tải chở đồ thường thấy

Các mặt hàng thường được chở bằng xe bán tải

Xe bán tải được thiết kế để chở nhiều mặt hàng khác nhau. Cụ thể các mặt hàng cồng kềnh thường được chuyên chở bằng xe bán tải bao gồm: 

Đồ nội thất nhà cửa, thiết bị văn phòng

Chuyển nhà, chuyển văn phòng với ít đồ dùng thường chỉ cần thuê vài chuyến xe bán tải. Các loại bàn ghế, tủ…sau khi tháo lắp cũng có thể chất lên thùng xe và chuyển tới nơi mới. Nhìn chung đây hình thức vận chuyển hàng này tiết kiệm và khá nhanh chóng.

Cây cảnh, vật liệu xây dựng

Với lợi thế di chuyển linh động trên nhiều địa hình, xe bán tải có thể cơ động chuyển đồ. Ví dụ như nông sản, đặc sản từ miền núi xuống miền xuôi đi kèm các chuyến du lịch. Ngoài ra, vật liệu xây dựng, vải bạt hay cây cảnh cũng có thể chằng buộc để chuyên chở. 

Dịch vụ chở hàng xe bán tải
Dịch vụ chở hàng xe bán tải

Thiết bị điện tử, gia dụng

Một số thiết bị điện tử như máy tính, máy in hoặc đồ gia dung cho gia đình đều có thể vận chuyển. tuy nhiên cần bao bọc cẩn thận để tránh xóc nảy làm hỏng chúng.

Sắp xếp hàng hóa trước khi vận chuyển lên xe bán tải
Sắp xếp hàng hóa trước khi vận chuyển lên xe bán tải

Tiêu chí để chọn đơn vị cho thuê dịch vụ chở hàng xe bán tải

Thuê xe bán tải hay bất kỳ xe nào cũng cần quan tâm đến chất lượng và giá cả thuê xe. Dưới đây là các tiêu chí để chọn đơn vị cho thuê dịch vụ chở hàng xe bán tải

Xem xét giấy tờ kinh doanh của đơn vị

Một công ty chuyển nhà dịch vụ, hoặc cho thuê xe phải có giấy phép thực hiện hẳn hoi. Việc giấy tờ giúp xác minh các thông tin đàng hoàng và minh bạch. Chứ không phải là một công ty tự phát mà không qua đăng ký. 

Lựa chọn theo tiêu chí này làm chúng ta có sự yên tâm cao hơn. Dù sao một công ty  có giấy phép kinh doanh sẽ có thái độ phục vụ kỹ càng hơn. Đồng thời chúng ta còn có được cơ sở để tin cậy và lựa chọn.

Danh tiếng trong kinh doanh

Thứ hai, chọn một công ty có uy tín, danh tiếng trong việc chuyển phải dựa trên danh tiếng. Bạn hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, review trên mạng là một điều cần thiết. Các công ty cho thuê xe bán tải uy tín sẽ có rất nhiều thông tin trên các báo, trên mạng. Hoặc các video về thời sự chuyển nhà mà khách hàng có thể tham khảo.

Đội ngũ nhân tư vấn viên, cung cấp xe chuyên nghiệp

Một công ty có danh tiếng chắc chắn chất lượng phục vụ của nhân viên sẽ đảm bảo. Do vậy bạn có thể lấy tiêu chí này làm tiêu chí tham khảo để chọn dịch vụ.

Hợp đồng chi tiết, minh bạch toàn diện

Trong hợp đồng của khách hàng, sẽ có các mục đảm bảo quyền lợi, bảo hiểm. Từ đó khách hàng chọn dịch vụ sẽ được an toàn, bảo đảm quyền lợi. Đồng thời khi có vấn đề gì phát sinh có thể xử lý dễ dàng trên hợp đồng. 

Trên đây là những thông tin về Dịch vụ chở hàng xe bán tải. Chúc bạn lựa chọn được chiếc xe chất lượng và sử dụng hiệu quả. 

Cần thuê xe bán tải, có thể liên hệ để sử dụng dịch vụ thuê xe của Vận tải Đức Quyết. Đảm bảo uy tín, an toàn, nhanh chóng và tin cậy nhất Hà Nội.

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo