Block "header-category-single" not found

Lưu ý khi thuê dịch vụ xe tải chở hàng tại Hà Nội

Nếu nói về những loại phương tiện thông dụng nhất thì không thể không nhắc đến xe tải. Đây là phương tiện được nhiều người sử dụng để vận chuyển hàng hoá, đồ đạc. Tuy nhiên, không phải người dân nào cũng sở hữu cho mình một chiếc xe tải. Vì thế, dịch vụ xe tải chở hàng đã được ra đời. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về một số lưu ý khi thuê dịch vụ xe tải chở hàng tại Hà Nội nhé.

Kiểm kê hàng hoá

Bạn nên kiểm tra lượng hàng hoá của mình trước khi tiến hành sử dụng dịch vụ xe tải chở hàng. Bạn cần xác định được trọng lượng, khối lượng của hàng hoá là bao nhiêu. Và dựa vào đó để lựa chọn loại xe phù hợp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thuê xe. Nếu không kiểm tra hàng hoá bạn sẽ gặp phải những trường hợp như thuê xe nhỏ nhưng hàng hoá lại quá lớn và ngược lại. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm kê đầy đủ số lượng hàng. Và dịch vụ xe tải cũng cần có hợp đồng rõ ràng để xác nhận số hàng sẽ được vận chuyển.

dịch vụ xe tải chở hàng tại hà nội
Bạn nên kiểm tra lượng hàng hoá của mình trước khi tiến hành sử dụng dịch vụ

Chọn xe có tải trọng phù hợp

Đây là lưu ý quan trọng mà người dùng không nên bỏ qua. Nếu như bạn lựa chọn xe có tải trọng quá nhỏ, trong khi lượng hàng hoá cần vận chuyển lại nhiều. Thì sẽ rất bất tiện và nhiều khả năng sẽ phải di chuyển nhiều lần. Ngược lại, nếu bạn có ít hàng hoá nhưng lại lựa chọn loại xe quá lớn thì sẽ gây lãng phí trong quá trình thuê xe.

Và nếu đoạn đường cần đến của bạn không được rộng rãi cho lắm. Thì những chiếc xe to sẽ rất bất tiện khi di chuyển cũng như vận chuyển hàng lên xuống. Do đó, hãy tính toán và lựa chọn loại xe có tải trọng phù hợp. Điều đó giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như quá trình vận chuyển hàng cũng được diễn ra an toàn, nhanh chóng.

Hãy lựa chọn loại xe có tải trọng phù hợp

Xác định thời gian xe tải được hoạt động

Tại thành phố lớn như Hà Nội, sẽ có khung giờ hạn chế hoạt động của xe tải tại một số khu vực nhất định. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ điểm đến cũng như đường đi của địa điểm giao hàng. Nếu trên hành trình đến địa điểm giao hàng phải đi qua đoạn đường cấm xe tải. Thì bạn nên lựa chọn những loại xe tải có tải trọng không nằm tron danh sách cấm. Điều này sẽ giúp quá trình giao nhận hàng được tiến hành nhanh chóng và đúng thời gian.

Lựa chọn dịch vụ uy tín

Trong quá trình vận chuyển hàng hoá có thể xảy ra một số rủi ro hay sự cố. Chẳng hạn như: sai địa chỉ giao hàng, tắc đường, quá trình bốc dỡ không chuyên nghiệp khiến hàng hoá bị hỏng hóc, tài xế vi phạm giao thông,… Điều đó có thể dẫn tới việc giao hàng tới tay người nhận không đúng hạn. Gây mất uy tín và ảnh hưởng đến công việc của khách hàng. Do đó, bạn cũng cần tìm hiểu và lựa chọn những dịch vụ uy tín để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những dịch vụ uy tín

Khi lựa chọn dịch vụ xe tải chở hàng, bạn cần tìm hiểu rõ về giá cả, uy tín, chất lượng của dịch vụ đó. Bạn có thể tìm hiểu qua Internet hoặc tham khảo phản hồi của khách hàng trước đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những dịch vụ có hợp đồng rõ ràng để tránh phát sinh chi phí. Cũng như tránh được những điều khoản khác mà bên dịch vụ có thể cài cắm vào. Hơn nữa việc ký hợp đồng có thể đảm bảo nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên. Nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra hư hỏng hàng hoá. Bạn sẽ nhận được sự đền bù hợp lý từ đơn vị dịch vụ đó.

Trên đây là một số lưu ý khi thuê dịch vụ xe tải chở hàng tại Hà Nội. Nếu các bạn đang phân vân chưa biết dịch vụ nào uy tín chất lượng. Thì hãy lựa chọn ngay công ty vận tải Đức Quyết. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo