Block "header-category-single" not found

Những điều cấm kỵ khi mua chung cư

Chung cư là một trong các loại hình cư trú đang được khá nhiều người lựa chọn hiện nay nhất là ở các trung tâm thành phố lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo cuộc sống bình yên thì mỗi người cần phải ghi nhớ những điều cấm kỵ khi mua chung cư mà bài viết chia sẻ dưới đây.

1. Ban công của cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những toà nhà chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây sẽ có hàng loạt các ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt và gây bất lợi cho người ở. Vì vậy, khi chọn mua căn hộ chung cư, điều kiêng kỵ phong thủy bạn cần biết là tránh chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Tránh ban công hướng về phía Tây
Tránh ban công hướng về phía Tây

2. Tránh các căn chung cư có hình dạng méo mó và khiếm khuyết

Nên tránh tuyệt đối việc mua các căn hộ có hình dạng méo mó hoặc khiếm khuyết những góc lớn. Đây chính là dấu hiệu không tốt về mặt phong thủy, khiến cho người ở mất lộc tài và trực tiếp nhất là gây khó khăn cho công việc bài trí căn nhà gọn gàng và sạch đẹp.

Tốt nhất nên chọn mua các căn hộ có hình dạng vuông vức. Nếu gặp các trường hợp bất khả kháng, có thể khắc phục bằng cách treo thêm một chiếc gương lớn tại các góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Tránh các căn chung cư có hình dạng méo mó và khiếm khuyết
Tránh các căn chung cư có hình dạng méo mó và khiếm khuyết

3. Phòng bị bịt kín

Những căn hộ có phòng bị bịt kín thường sẽ không có phong thủy tốt. Vì vậy, bạn không nên chọn mua những căn hộ chung cư này. Một căn phòng kín với bốn bức tường và không có bất kỳ một khoảng trống nào sẽ khiến mọi người cảm thấy tù túng và ngột ngạt. Nếu sống lâu trong các căn hộ như thế nào sẽ khiến sức khỏe của bạn bị suy giảm. Con người sẽ dễ rơi vào trạng thái trầm uất và tự kỷ.

Bạn nên chọn những căn chung cư thông thoáng
Bạn nên chọn những căn chung cư thông thoáng

4. Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà là một tối kỵ

Nhà vệ sinh là một chi tiết mà các bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua căn hộ ở chung cư vì đó là một bộ phận cố định và không thể thay đổi của căn nhà. Tiếp đến là bếp cũng cần xem xét và chọn lựa kỹ càng vì bếp là bộ phận được bố trí sẵn.

Phong thủy đã quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa và sạch sẽ. Vì vậy, các căn hộ có nhà vệ sinh hay nhà bếp nằm ở giữa nhà là điều tối kỵ vì rất bất lợi cho sức khỏe.

Tránh nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà
Tránh nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà

5. Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Một căn hộ chung cư tốt không nên có hướng cửa đối diện sang nhà đối diện vì nhiều khi muốn mở cửa ra cho thông thoáng rất bất tiện.

Đối với những tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn là cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón nhận được nhiều khí cát lành.

Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả căn chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ có tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều sẽ không hoàn hảo.

Tránh cửa chính trực diện sang nhà đối diện
Tránh cửa chính trực diện sang nhà đối diện

6. Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Căn hộ chung cư thường có thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể nhìn thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này trong phong thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp là chuyện không phải đơn giản.

Do vậy để khắc phục trường hợp này, có thể đặt những vách ngăn nhỏ tách riêng nhà bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh cửa chính và nhà bếp có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng để trang trí và để vật dụng trong nhà.

Tránh cửa chính đối diện với nhà bếp
Tránh cửa chính đối diện với nhà bếp

7. Tránh để nhà vệ sinh tầng trên đè lên khu bếp hay ban thờ của nhà dưới

Khi bài trí phòng ở chung cư, việc kiểm soát không gian ở bên trên và bên dưới cũng sẽ hết sức quan trọng. Ngày nay, để tạo nên sự thu hút cho những căn hộ chung cư, những người làm dự án thường để khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết những khu vực như: nhà vệ sinh, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn.

Tuy nhiên, khi người ở có thể thay đổi nhiều kích cỡ khác nhau nhưng nếu như không am hiểu về phong thủy cũng như không lưu ý đến các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì bạn sẽ rất dễ gặp phải các bất lợi trong việc bài trí.

Tránh để nhà vệ sinh tầng trên đè lên khu bếp hay ban thờ
Tránh để nhà vệ sinh tầng trên đè lên khu bếp hay ban thờ

Những lỗi thường gặp là nhà vệ sinh ở tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu nhà bếp hay bàn thờ nhà dưới; giường ngủ ở tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn; bàn thờ sẽ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là các vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý. Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian của căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải một việc quá khó.

Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư tốt về mặt phong thủy, người ở nên quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa lại gây tốn kém, đảm bảo sự hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi mua chung cư, cần tránh về mặt phong thủy khi mua chung cư. Hy vọng qua đó sẽ giúp cho bạn có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích, chọn mua căn hộ tốt nhất cho mình và gia đình để nhận được sự bình an, may mắn và công việc thuận lợi.

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo