Block "header-category-single" not found

Thuê taxi tải chuyển phòng trọ kích cỡ nào là hợp lý?

Giá phòng trọ tăng cao, bất đồng với chủ nhà, chuyển đến gần trường học, gần chỗ làm… là những nguyên nhân khiến các bạn sinh viên hay người đi làm muốn chuyển phòng trọ. Thế nhưng, nếu phải tự mình tháo dỡ, đóng gói đồ đạc thì tốn không ít thời gian và công sức. Đặc biệt với các bạn nữ chân yếu tay mềm thì công việc này quả là không đơn giản.

Chưa kể, việc tự vận chuyển hay thuê xe ba gác chuyển đồ có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Đồ đạc chuyển đi không được đảm bảo an toàn. Người vận chuyển có thể chặt chém với mức giá “trên trời” sau khi chuyển đồ xong với đủ các loại phí phát sinh. Trong đó, ai cũng biết rằng sinh viên là những người có mức thu nhập thấp. Nếu đồ đạc có hỏng hóc, đổ vỡ khi vận chuyển cũng chẳng biết than ai.

Thấu hiểu và đồng cảm với nỗi lo đó của các bạn sinh viên Đức Quyết cho ra đời dịch vụ taxi  tải chuyển phòng trọ. Để giúp các bạn giải quyết những khó khăn, lo lắng của sinh viên và người làm có thu nhập thấp. Dưới đây là kinh nghiệm thuê xe phù hợp với lượng đồ của bạn

Các loại xe thông dụng để chuyển phòng trọ

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển phòng trọ của người dân. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xe vận chuyển được nhiều đồ đạc. Trong đó phải kể đến như xe ba gác, xe tải cỡ nhỏ, xe bán tải. Tùy vào khối lượng đồ đạc mà bạn lựa chọn loại xe phù hợp. Sao cho vừa thuận tiện lại tiết kiệm được chi phí.

Xe ba gác

Đây là loại xe thông dụng hay được các bạn sinh viên thuê khi có nhu cầu chuyển phòng trọ. Ưu điểm của loại xe này là nhỏ gọn, dễ luồn lách di chuyển vào những ngõ ngách nhỏ. Xe có thể chở được tất tần tật các vật dụng nhỏ gọn của các bạn sinh viên trong một phòng trọ khép kín như: giường, tủ, bát đĩa, nồi niêu, máy tính, bàn học… Nhược điểm là trọng lượng chở chỉ giới hạn, dễ gây hỏng hóc đồ đạc trong quá trình xe di chuyển.

Sử dụng xe ba gác chuyển đồ phòng trọ có nhiều bất cập
Sử dụng xe ba gác chuyển đồ phòng trọ có nhiều bất cập

Xe bán tải

Đây cũng là loại xe được các bạn sinh viên, những đôi vợ chồng trẻ hay thuê khi có nhu cầu chuyển phòng trọ. Ưu điểm của các loại xe này là nhỏ gọn, dễ di chuyển vào ngõ ngách. Chi phí thuê xe rẻ. Nhược điểm là không chở được những đồ nặng, quá cồng kềnh.

Xe bán tải chở đồ thường thấy
Xe bán tải chở đồ thường thấy

Xe tải 500kg – 1 tấn

Khi bạn có nhu cầu thuê xe chuyển phòng trọ cho gia đình từ 3 người trở lên. Thì xe tải chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Xe tải có ưu điểm là chở được nhiều đồ, cả những đồ vật nặng, cồng kềnh. Đồ đạc đảm bảo không bị hỏng hóc, hư tổn trong quá trình vận chuyển. Chi phí thuê xe cũng không quá đắt.

Dịch vụ chuyển hàng tại Hà Nội trọn gói
Xe tải luôn đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn

Cách thuê xe chuyển phòng trọ phù hợp với kích cỡ đồ đạc

Nếu muốn biết nên thuê xe chuyển phòng trọ loại nào là phù hợp, để tránh gây lãng phí. Thì trước tiên bạn hãy xác định rõ khối lượng đồ đạc cần chuyển. Số đồ đạc đó có nặng hay không, có những vật dụng nào cồng kềnh khó di chuyển. Hãy xác định xem đồ vật nào có kích thước lớn nhất trong nhà để lựa chọn loại xe phù hợp.

Nên thuê xe chuyển phòng trọ là xe bán tải hoặc xe tải. Nếu có các vật dụng cồng kềnh, kích thước lớn, khó di chuyển như: giường, tủ quần áo, két sắt, tủ lạnh… Xác định vật dụng nào lớn nhất để thuê xe tải có thùng xe có kích thước tương ứng với món đồ lớn nhất đó.

Khi thuê xe chở đồ, thường các bác tài xế sẽ có kinh nghiệm trong việc sắp xếp đồ. Hãy tham khảo ý kiến của họ để có cách vận chuyển khoa học nhất. Với những công ty chuyên cho thuê xe chuyển phòng trọ còn có cả đội ngũ nhân viên tư vấn để bạn lựa chọn kích thước xe phù hợp.

Lời kết

Người xưa có câu “an cư thì mới lạc nghiệp được”, nghĩ đến việc  thuê taxi chuyển phòng trọ là thấy ngại rồi phải không các bạn. Sẽ dễ dàng hơn nếu trước khi chuyển nhà bạn có kế hoạch chi tiết, cụ thể, phù hợp ngay từ đầu. Yên tâm hơn nữa bạn hãy liên hệ với Đức Quyết. Mọi lo lắng của bạn sẽ được chúng tôi tháo gỡ.

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo