Block "header-category-single" not found

Hướng dẫn tháo lắp và những lưu ý khi vận chuyển tủ quần áo 

Bạn đang còn loay hoay trong việc tháo dỡ tủ quần áo. Bạn vẫn chưa tìm ra được cách hiệu quả nhất để tháo mà không bị hỏng tủ. Lần đầu chuyển nhà bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tháo lắp cũng như vận chuyển tủ quần áo

Hướng dẫn cách tháo lắp tủ quần áo 

Việc tháo lắp tủ quần áo sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn làm theo các bước sau đây.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tháo lắp, màng bọc PE hoặc xốp

Bạn nên lấy hết quần áo và mọi thứ bên trong tủ quần áo ra ngoài. Để di chuyển dễ dàng thì chúng ta cần phải tháo rời chúng. Do vậy không thể nào chứa quần áo và các đồ dùng bên trong được. Cần chuẩn bị tua vít, búa đóng đinh, kìm để tháo rời tủ. Ngoài ra còn phải có màng PE, màng xốp nổ, bìa để bọc các cánh cửa tủ khi đã tháo rời. Tránh bị va chạm, xước xát.

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tháo lắp
Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tháo lắp

Tháo rời và đóng gói, bọc lót từng bộ phận của tủ quần áo

Khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng thì tiến hành tháo từng cánh cửa tủ. Để những chiếc ốc vít ngăn nắp. Nên đánh dấu các vị trí đã tháo để sau lắp lại sẽ nhanh hơn. 

Đóng gói, bọc lót cánh tủ bằng màng bọc

Sau khi tháo rời các phần của tủ, các bạn hãy dùng màng PE để bọc các cạnh tủ lại. Hoặc có thể bọc rất cả để không bị xây xát khi di chuyển. Sau khi bọc xong màng bọc hãy dùng xốp nổ quấn xung quanh và sau đó hãy di chuyển ra xe. Nếu các bạn có thùng carton cỡ lớn thì cho vào thùng cho gọn. Vận chuyển tủ quần áo bằng xe dịch vụ.

Khi đóng gói tủ xong xuôi, bạn chỉ cần đem những miếng tủ đã được bọc cẩn thận ra xe. Với việc bọc 2-3 lớp thì cánh tủ của bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình di chuyển. Bạn cũng có thể dùng xe bán tải, xe tải cắt nóc hoặc là xe ba gác để chở. Bạn nên chọn xe mà bên trong có xốp dán xung quanh thành xe hoặc có miếng chống sốc. Điều đó sẽ giúp đồ của bạn tránh va chạm và không bị cong vênh. 

Việc bọc lót cánh cửa tủ là điều cần thiết
Việc bọc lót cánh cửa tủ là điều cần thiết

Lắp ráp lại tủ khi đến nơi 

Sau khi đã vận chuyển được tủ quần áo đến nơi ở mới. Bạn cần tìm nơi thích hợp để tủ và lắp ráp lại. Lúc này bạn theo những vết bút lông bạn đã đánh dấu lại. Theo đó bạn dùng những dụng cụ chuyên dụng và khoan ốc vít vào để tủ thêm chắc chắn.

Những lưu ý bạn nên biết khi vận chuyển tủ quần áo 

Do tủ quần áo là hàng hóa cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Bởi vậy khi chuyển tủ quần áo đến chung cư bạn nên chú ý những điều sau. 

  • Trao đổi trước với ban quản lý tòa nhà để xin phép sử dụng thang máy, xe chui hầm và chỗ đỗ xe. Để tránh những phiền phức sau này khi bạn gặp phải nên bạn nên đi trước một bước.
  • Việc di chuyển tủ quần áo phải nhanh chóng. Bởi tủ cồng kềnh sẽ là ảnh hưởng đến gông gian chung của chung cư. Thang máy bị chiếm dụng, gây tắc nghẽn và kẹt. 
  • Tránh chuyển tủ vào các giờ cao điểm khi chung cư có nhiều người. Thời gian 7-8h sáng và 5-6h chiều là thời gian dân cư tập trung ở thang máy nhiều. Vì đây là giờ đi làm và tan làm về của dân cư chung cư. Vậy nên bạn nên cân nhắc nếu chuyển tủ trong thời gian này. 
Ghi chú lại những lưu ý để tránh phiền phức
Ghi chú lại những lưu ý để tránh phiền phức

Lời kết

Thay vì phải tự tay tháo lắp và vận chuyển tủ quần áo mệt mỏi và mất sức. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của vận tải Đức Quyết. Chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề cho bạn và khiến bạn hài lòng. Ngoài ra chúng tôi còn nhiều dịch vụ khác, bạn có thể theo dõi website của chúng tôi để có thêm nhiều tin tức mới.

 

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo