Block "header-category-single" not found

Vận chuyển tủ quần áo trong chung cư và những lưu ý cần biết

Bạn đang tìm cho mình cách di chuyển tủ quần áo để đỡ tốn công nhất. Đặc biệt là chuyển tủ quần áo đi kèm đồ đạc qua các chung cư. Vì đây là lần đầu nên chưa có nhiều kinh nghiệm với thứ đồ vật cồng kềnh này. Bài viết dưới đây của Đức Quyết sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển tủ quần áo an toàn nhé!

Những lưu ý khi vận chuyển tủ quần áo tại chung cư

Do tủ quần áo là hàng hóa, đồ đạc cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích. Vì vậy cần có những lưu ý nhất định khi di chuyển tại chung cư. Mục đích là đảm bảo an toàn và tránh phiền toái đến các cư dân nơi bạn sinh sống.

  • Trao đổi với ban quản lý để xin phép sử dụng thang máy, xe chui hầm và xin  đỗ xe.
  • Việc di chuyển tủ quần áo cần nhanh chóng tránh cản trở lối đi trong chung cư. Do đây là không gian chung nên ngày chuyển tủ nên để gọn gàng, tránh lấn chiếm lối đi.
  • Tránh các khung giờ đi làm hoặc tan ca, 7-8h sáng và 5-6h chiều. Cư dân chung cư sẽ ra vào nhiều, nhu cầu sử dụng thang máy cũng cao. Vậy nên cần cân nhắc thật kỹ khi chuyển tủ đến chung cư vào các khoảng thời gian này.
  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, xe dịch vụ có thể chui hầm dễ dàng. Thường là các xe tải cắt nóc hạng nhẹ từ 500kg đến 1,5 tấn. Để biết được cần so sánh chiều cao của hầm chung cư và chiều cao xe vận chuyển. Nếu không cần chọn phương án khác để giải quyết vấn đề đi lại.
Lựa chọn xe có chiều cao hợp lý để chui hầm
Lựa chọn xe có chiều cao hợp lý để chui hầm

Hướng dẫn cách tháo lắp và di chuyển tủ quần áo dễ dàng

Hướng dẫn cách tháo lắp và di chuyển tủ quần áo dễ dàng dưới đây: 

Chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp, bọc lót cần thiết

Đầu tiên bạn nên lấy hết quần áo, đồ dùng bên trong tủ quần áo ra ngoài. Vì chúng ta cần tháo rời tủ để vận chuyển cho dễ dàng. Do vậy không thể nào chứa quần áo bên trong. Tiếp theo để tháo lắp và đóng gói tủ quần áo thì cần các dụng cụ tháo lắp và bọc lót. Bạn nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ như: Tua vít., Búa đóng đinh, Màng PE, màng xốp nổ, bìa 

Chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp, bìa carton
Chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp, bìa carton

Tháo rời và đóng gói từng phần của tủ quần áo

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, hãy tiến hành tháo từng chiếc ốc vít và để ngăn nắp. Nên đánh dấu các vị trí tháo, để khi lắp được chính xác và nhanh chóng hơn. Nếu không tự tin có thờ nhờ hỗ trợ để đỡ các thành tủ, hạn chế rơi dẫn đến hư hại.

Đóng gói bằng màng bọc một cách cẩn thận

Sau khi tháo rời các phần của tủ, bước tiếp theo sẽ đóng gói chúng lại. Hãy đóng gói cẩn thận bằng 4 lớp lần lượt: Màng PE, màng xốp nổ, thùng carton và màng PE.

Vận chuyển tủ quần áo bằng xe dịch vụ

Khi đóng gói xong xuôi, bạn chỉ cần đem những miếng tủ đã đóng gói lên xe để chuyển đi. Bạn cũng có thể chở tủ quần áo bằng xe ba gác hoặc xe bán tải dễ dàng. Nhưng có điều bạn cần phải đặc biệt lưu ý là khi lên xe tải cần chèn thêm chăn hoặc vải dày. Để trong quá trình di chuyển được lót êm, tránh va chạm, cong vênh. 

Vận chuyển bằng xe tải dịch vụ
Vận chuyển bằng xe tải dịch vụ

Lắp đặt lại tủ quần áo khi đến nơi 

Sau khi đã vận chuyển được tủ quần áo đến nơi và mang lên nhà. Bạn cần chọn một nơi phù hợp để lắp chiếc tủ quần áo của mình. Lúc này nếu bạn đã đánh dấu bằng bút lông thì việc lắp lại hết sức dễ dàng. Bạn chỉ cần lắp theo những gì đánh dấu và chiếc tủ sẽ trở lại với hình dáng ban đầu.

Lời kết

Thay vì phải tự tay vận chuyển tủ quần áo đến nhà mới và mất nhiều công sức tháo lắp. Hãy giao việc đó cho dịch vụ chuyển đồ của Vận tải Đức Quyết. Chúng tôi sẽ thực hiện thay bạn và khiến bạn hài lòng. Bạn sẽ không phải mất nhiều công sức, thời gian với vật dụng cồng kềnh này nữa. Ngoài ra, tất cả các đồ đạc cồng kềnh, to lớn khác cùng sẽ được di chuyển đến nơi mới an toàn.

Chần chừ gì nữa hãy nhấc máy và liên hệ để sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngay thôi.

Gọi điện thoại
0583530000
Chat Zalo